fbpx Zanroo เลือก IBM Cloud สำหรับแผนการขยายสู่ระดับโลก | Zanroo

BANGKOK, Thailand – 7 พฤษภาคม IBM (NYSE: IBM) ได้ประกาศวันนี้ว่า Zanroo บริษัทที่ให้บริการด้านการวิจัยตลาดได้เลือกใช้ IBM Cloud เป็นผู้ให้บริการ Cloud โดย Zanroo จะใช้ IBM Cloud และ Bluemix ซึ่งเป็นคลาวด์แพลตฟอร์มของ IBM เป็นระบบพื้นฐานหลักและเป็นแพลตฟอร์มสำหรับนวัตกรรม เพื่อที่จะช่วยในการพัฒนาศักยภาพและการประเมินบริการดิจิตอลของทางบริษัทเอง

Zanroo ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2556 โดยให้บริการด้านการตรวจสอบข้อมูลของแบรนด์แบบเรียลไทม์ การวิเคราะห์ข้อมูลและเทรนด์ การป้องกันและจัดการวิกฤติ รวมถึงบริการการวิจัยในระบบดิจิตอล ด้วยการสนับสนุนหลายภาษาให้กับลูกค้าในกว่าสิบประเทศ

Zanroo เติบโตขึ้นมากกว่า 400% ใน 4 ปีที่ผ่านมา และปัจจุบันดำรงผู้นำตลาดในประเทศไทยและอินโดจีน โดย 6 ใน 10 ธนาคาร ผู้ค้าปลีก ธุรกิจโทรคมนาคม สินค้ายานยนต์ อิเล็กทรอนิกส์ และสายการบินใช้เครื่องมือทางโซเชียลมีเดียของ Zanroo

ด้วยเครื่องเวอร์ชวลแมชชีนมากกว่า 800 เครื่องกระจายไปตามตลาดต่าง ๆ Zanroo ต้องเริ่มพบกับความท้าทายในด้านไอที ทั้งระบบที่ขัดข้องโดยไม่คาดคิด สัญญาณขาด และเซอร์เวอร์ล่ม

บริษัทต้องการแพลทฟอร์มที่ลูกค้าจากหลาย ๆ ประเทศสามารถเข้าถึง และจัดการกับการโอนถ่ายข้อมูลขนาด 1-2 เทราไบต์ ต่อเดือนได้อย่างราบรื่น หากแต่การโยกย้ายผ่านระบบเวอร์ชวลแมชชีนนั้นมีความเสี่ยงสูงมาก IBM Bluemix ถูกเลือกเพราะความสามารถในการปรับขยายระบบพื้นฐานโดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

“ไอบีเอ็มเป็นตัวเลือกอันดับแรกของ Zanroo มาตลอด เนื่องจากเทคโนโลยีเป็นสิ่งที่เราให้ความสำคัญเป็นแก่นแท้ของเรา” นายอุดมศักดิ์ ดอนขำไพร ผู้บริหารฝ่ายเทคโนโลยี บริษัท Zanroo กล่าว “ด้วยประสิทธิภาพการทำงานที่สูง ความน่าเชื่อถือ และเทคโนโลยีแบร์เมทัลของ IBM Cloud ทำให้เราสามารถลดแรงงานในการดูแลระบบ ซึ่งส่งผลให้ประสิทธิภาพสูงขึ้นถึง 80% และยังลดค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานได้ชัดเจน

(จากซ้าย) นายอุดมศักดิ์ ดอนขำไพร ผู้บริหารฝ่ายเทคโนโลยี และ ชิตพล มั่งพร้อม CEO of Zanroo Limited.

Zanroo เป็นบริษัทเดียวในภูมิภาคที่ได้รับการรับรอง ISO 27001 จากการที่ Zanroo ได้ให้บริการลูกค้าในอาเซียนและในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค ตอนนี้บริษัทพร้อมที่จะนำเทคโนโลยีชั้นนำสู่สายตาโลก โดยเริ่มที่สหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นประเทศที่บริษัทได้เปิดตัวนวัตกรรมบริการมาร์เทคตัวใหม่เมื่อไม่นานมานี้

“วันนี้ถือเป็นจุดสำคัญอีกหนึ่งจุดของ Zanroo เพราะเรากำลังเริ่มต้นสิ่งใหม่ โดยก้าวจากการเป็นบริษัทสตาร์ทอัพของไทยสู่บริษัทระดับโลกที่แท้จริง” ชิตพล มั่งพร้อม CEO บริษัท Zanroo กล่าว “IBM Cloud เหมาะสมกับการเติบโตและการขยายสู่ระดับโลกของเรา ศูนย์ข้อมูลคลาวด์ของ IBM ในมากกว่า 55 ศูนย์ ใน 19 ประเทษจะช่วยให้เราสามารถขยายได้อย่างรวดเร็ว เพื่อหาโอกาสใหม่ ๆ โดยที่ไม่จำเป็นต้องปรับเปลี่ยนระบบใหม่ ความคล่องตัว ความมีประสิทธิภาพ และ ความสม่ำเสมอจะทำให้เราสามารถช่วยให้ลูกค้าในทุก ๆ ที่ได้ประโยชน์จากบิ๊กดาต้าแบบเรียลไทม์”

“ระบบโครงสร้างพื้นฐานของ IBM Cloud รวมถึงสมรรถนะของกระบวนการคิดและวิเคราะห์ ทำให้บริษัทต่าง ๆ ตั้งแต่สตาร์ทอัพจนถึงองค์กรสามารถปรับปรุงขยายไดอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ” พรรณสิรี อมาตยกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทไอบีเอ็ม ประเทศไทย กล่าว “การร่วมมือครั้งนี้จะช่วยให้ Zanroo ขยายตัวเป็นผู้ให้บริการด้านโซเชียลมีเดียโซลูชันแบบครบวงจรระดับโลกได้อย่างรวดเร็ว และช่วยให้บริษัทได้รับโอกาสใหม่ ๆ และพัฒนาไปพร้อม ๆ กัน

เกี่ยวกับ IBM

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ IBM Cloud คลิก www.ibm.com/cloud-computing.

เครดิต IBM News room

Request a demo.

See Zanroo in action.