fbpx เบสิค SEO ที่ยังได้ผลดีอยู่ในปี 2019 - [Part 1] | Zanroo

สำหรับบทความนี้เรามีเทคนิคและคำแนะนำการทำ SEO ที่จะช่วยให้ติดอันดับทางอ้อมได้เร็วขึ้น!

 

หลายๆคนที่เคยทำ SEO จะรู้ว่าการทำ SEO นั้นมีตัวแปลหลากหลายมาก เทคนิคในปีนี้ อาจจะไม่ได้ผลในปีหน้าก็เป็นได้ ดังนั้นแล้ว คุณต้องลองปรับใช้และพัฒนาอยู่ตลอด และ SEO นั้นมีการวัดผล หรือ metric สำหรับ คอนเท้นต์ คีย์เวิร์ด และ แบคลิ้งค์ ที่ควรพึงระวัง ซึ่งเป็นสิ่งที่อาจจะทำให้คุณรู้สึกเหนื่อย เบื่อหน่าย และต้องใช้ความอดทนอย่างมากในการที่จะทำให้ติดอันดับ

 

วิธีข้างต้นนี้อาจจะไม่เชิงเป็นเทคนิคทั้งหมด แต่มันจะช่วยให้คุณปรับปรุงและได้อันดับที่ดีขึ้นทางอ้อม หากทำได้ครบทุกข้อ

 

  • เขียนโพสต์ให้ยาวขึ้น

นานมาแล้วที่คนที่มีความชำนาญในการทำ SEO จำนวนมากนั้นให้ความสำคัญของคุณภาพคอนเท้นต์ เพราะคงปฏิเสธไม่ได้ว่ามันคือตัวแปลหลักที่สำคัญที่มีผลต่อการจัดอันดับของเว็บ แต่อย่าลืมว่าความยาวของบทความนั้นก็สำคัญเหมือนกัน

ถ้าดูอย่างละเอียด การทำบล๊อกโพสต์นั้นจะต้องครอบคลุม หัวข้อเรื่องอย่างละเอียดลึกซึ้ง เพราะจะช่วยให้ได้อันดับที่ดีขึ้น โดยการศึกษาของบริษัทที่รับสอนและทำ SEO นั้น ส่วนใหญ่พบว่า โพสต์ที่ติดอันดับหน้าแรกของการค้นหา จะมีความยาวของคำอยู่ที่ 1,890 คำ 

 

  • เทคนิคเชื่อมประโยคที่สะดุดตา

 

การทำ SEO นั้น ไม่ได้จำกัดอยู่แค่คีย์เวิร์ดเท่านั้น อีกตัวแปรที่สำคัญไม่แพ้นั่นก็คือ “จำนวนผู้เข้าชม” เว็บไซต์ของคุณ ซึ่งผลลัพธ์ก็มีแค่ 2 ประเภทนั่นก็คือ “ผู้เข้าชมอ่านต่อ” กับ “เข้ามาแล้วออกไปเลย” ซึ่งประเภทหลังนี่แหละ ที่ส่งผลต่อการจัดอันดับเว็บของคุณเป็นอย่างมาก

เพราะฉะนั้น ถ้าอยากให้ได้อันดับที่ดี คุณต้องโน้มน้าวให้คนที่เข้าชมเว็บไซต์อยู่บนเว็บนานขึ้น โดยหากคุณเขียนบนความ คุณต้องทำให้บทความหรือเรื่องที่คุณเขียนนั้นราบลื่นที่สุด โดยในแต่ละหัวเรื่องและย่อหน้าจะต้องเชื่อมโยง ไปสู่บรรทัดต่อไปได้อย่างไม่มีสดุด

 

หรือ พูดง่ายๆก็คือ ใช้เทคนิคที่ใช้การเชื่อมระหว่าง paragraph หรือ sentense คือเทคนิคที่ช่วยดึงความสนใจ และ เป็นตัวชี้แนะผู้อ่าน ในการเชื่อมประโยค หรือเรื่องในบทความของคุณ

 

  • อัพเดทคอนเทนต์เก่าๆบ้าง

 

ลองกลับไปดูคอนเทนต์เก่าๆในบล๊อคโพสต์ของคุณบ้าง ว่ามีอะไรที่ยังสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้อีก เช่น คุณอาจจะเคยเขียนคอนเทนต์ที่เกี่ยวกับการทำ SEO เมื่อ 2ปีก่อน แต่ในปัจจุบันอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงอัลกอริทึ่มไปพอสมควร คุณอาจจะเอาคอนเทนต์จากบล๊อคโพสต์เก่ามาอัพเดทก็สามารถทำได้

 

เพราะแทนที่คุณจะต้องเสียเวลาเขียนบทความขึ้นมาใหม่แล้ว การนำคอนเทนต์เก่ามาอัพเดทให้ทันสมัยขึ้น คุณยังสามารถแก้ไขปรับเปลี่ยนให้ดีขึ้น และยังเป็น SEO-friendly อีกด้วย ทั้งในเรื่องของการขยายฐานลูกค้า และช่วยในเรื่องของอันดับที่สูงขึ้นในผลการค้นหาอีกด้วย

 

  • Backlinks ดี ย่อมส่งผลดี

 

เมื่อมีเว็บไซต์ที่มี High Domain Authority (DA) ลิ้งกลับมาที่เว็บคุณ ความน่าเชื่อถือของเว็บคุณจะสูงขึ้น ยิ่ง backlink ของคุณมีคุณภาพมากเท่าไร ยิ่งดี เพราะว่านั่นหมายถึงความน่าเชื่อถือ

คุณอาจจะ barter หรือ collaboration กับ partner เช่น influencer หรือ อื่นๆ โดยอาจจะมีการโพสต์ social media ที่ได้ของแถมกลับมาเป็น backlink ที่อยู่ในโพสต์ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ดี แต่บางครั้ง คุณอาจจะได้ spam link กลับมา ก็อาจจะทำให้อันดับของคุณตกได้เช่นกัน

 

อ่านต่อได้ใน  – เบสิค SEO ที่ยังได้ผลดีอยู่ในปี 2019 [Part 2]

 

ที่มา proranktracker.com

#zanroo

#zanrooarticle

 

เบสิค SEO ที่ยังได้ผลดีอยู่ในปี 2019 – [Part 2]

“เบสิคการตลาดง่ายๆ” ถ้าทำได้ธุรกิจติดปีกแน่นอน!

Request a demo.

See Zanroo in action.