5 Mins

ผู้ประกอบการท่านใดที่ยังไม่รู้จักว่า Performance Marketing คืออะไรไม่ต้องกลัวตกขบวน เพราะบทความนี้จะมาอธิบายให้เข้าใจแบบรอบด้าน ติดตามได้เลย

5 Mins

CMX คืออะไร ? ต่างจาก CRM อย่างไร เราจะมาแนะนำแนวทางการใช้ CMX จัดการประสบการณ์ลูกค้า เพื่อให้ธุรกิจของคุณเอาชนะคู่แข่งในตลาดที่แข่งขันสูงได้

5 Mins

ในยุคที่มีข้อมูลจำนวนมาก ธุรกิจจำเป็นต้องได้รับความยินยอมจากผู้ใช้ จึงได้มีการนำระบบ Automated Consent Management มาปรับใช้ แต่สิ่งนี้คืออะไร รู้กันที่นี่

5 Mins

ในยุคดิจิทัลที่ข้อมูลมีค่ามหาศาล ธุรกิจต้องรู้จักนำข้อมูลเหล่านั้นมาใช้ให้เป็นประโยชน์ และ First-Party Data คือหนึ่งในข้อมูลที่สำคัญมาก มาดูกันว่าคืออะไร !

5 Mins

เคยสงสัยไหมว่าทำไมธุรกิจเราถึงตามหลังคู่แข่งอยู่เสมอ บทความนี้จะมาอธิบายเกี่ยวกับ “7P Marketing” กลยุทธ์ที่ถ้าผู้ประกอบการรู้ ย่อมได้เปรียบ ติดตามเลย

5 Mins

Omni Channel Marketing คือ กลยุทธ์การตลาดที่ผสมผสานช่องทางออนไลน์และออฟไลน์ไว้เป็นหนึ่งเดียว มาดูกันว่า กลยุทธ์นี้ สำคัญต่อธุรกิจในยุคดิจิทัลอย่างไร

5 Mins

การวิจัยตลาด Market Research คือ การรวบรวม วิเคราะห์ และสรุปข้อมูล เพื่อนำไปพัฒนากลยุทธ์ทางการตลาด มาดูกันว่ากระบวนการนี้สำคัญต่อการทำธุรกิจอย่างไร

5 Mins

Data Driven Organization คือหัวใจสำคัญของการขับเคลื่อนองค์กรยุคใหม่ให้เติบโต ชวนดู 5 ตัวอย่างองค์กรที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูล พร้อมมุ่งสู่ความสำเร็จระดับโลก

5 Mins

Data-Driven Marketing คือกลยุทธ์ขับเคลื่อนธุรกิจด้วยข้อมูลที่มีคุณภาพ ทว่า ธุรกิจจะใช้ประโยชน์ได้อย่างไร เราสรุปขั้นตอนง่าย ๆ มาไว้ในบทความนี้แล้ว!

5 Mins

ในยุคที่โลกเต็มไปด้วยข้อมูล สิ่งที่เราควรทำคือการเก็บรวบรวมข้อมูลเหล่านั้นมาวิเคราะห์เพื่อวางแผนการตลาด ซึ่งบทความนี้จะพาไปรู้จักว่า Data Driven คืออะไร

5 Mins

Customer Data Platform คือ เครื่องมือรวบรวมและวิเคราะห์ข้อมูลลูกค้าที่สำคัญต่อธุรกิจยุคดิจิทัล มาดูกันว่าเราจะใช้ประโยชน์จากเครื่องมือนี้ได้อย่างไรบ้าง

5

เทรนด์ในโลกของโซเชียลมีเดียมีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว และในปี 2024 นี้ นักการตลาดจำเป็นต้องเรียนรู้และปรับตัวอย่างรวดเร็วเพื่อให้แคมเปญเป็นที่สนใจและตรงความต้องการของผู้ใช้โซเชียลมีเดียในปัจจุบัน Zanroo ได้รวบรวม insight เรื่องของเทรนด์มาให้ เทรนด์อะไรกำลังมา คอนเทนต์แบบไหนปัง

5 Mins

มารู้จักกับอาชีพมาแรงในยุคดิจิทัลอย่าง “นักวิเคราะห์การตลาดดิจิทัล” หรือ “Digital Marketing Analyst” แต่ตำแหน่งนี้คืออะไร รับผิดชอบด้านไหนบ้าง? รู้กันที่นี่

5 MIns

เตรียมวางแผนกลยุทธ์การตลาด! สำรวจ Digital Marketing Trend ที่จะเกิดขึ้นในปี 2024 เพื่อสร้างโอกาสในการเติบโตให้ธุรกิจ

5 Mins

ปีเก่าผ่านไป ปีใหม่มาเยือน แต่ไม่ว่าจะปีไหนตลาดออนไลน์ก็ยังคงดุเดือด ดังนั้น บทความนี้จึงจะมาบอกกลยุทธ์ CRM ที่ควรนำไปปรับใช้ในปี 2024 ติดตามได้เลย

5 Mins

รู้จัก Customer Centric กลยุทธ์ที่ช่วยให้แบรนด์สามารถพิชิตใจลูกค้า และทำกำไรได้มากกว่าที่เคย มาดูกันว่า Customer Centric คืออะไร มีข้อดีอย่างไรบ้าง

5 Mins

ไม่ใช่แค่ช่องทางสื่อสาร แต่ยังช่วยสร้างโอกาสเติบโต! ชวนรู้จักการทำการตลาดผ่าน Social Media กลยุทธ์ที่จะช่วยให้แบรนด์เข้าถึงใจลูกค้าและทำโฆษณาได้ตรงเป้า

5 Mins

รู้จัก Customer Insight วิธีที่จะช่วยให้คุณเข้าใจลูกค้าและพัฒนาแคมเปญการตลาดได้อย่างมีประสิทธิภาพ มาดูกันว่า Customer Insights คืออะไร มีข้อดีอย่างไรบ้าง

5 mins

เพื่อให้ไม่ตกขบวนธุรกิจยุคใหม่ จำเป็นอย่างยิ่งที่ผู้ประกอบการต้องเข้าใจคำว่า “กลยุทธ์ทางการตลาด 4P” โดยบทความนี้จะมาอธิบายแบบย่อยง่าย ใช้ได้จริง ติดตามเลย

5 mins

ชวนรู้จัก 'Niche Marketing' กลยุทธ์การตลาดที่จะช่วยให้คุณทำกำไรได้มากกว่าที่เคย มาดูกันว่า Niche Marketing คืออะไร มีเคล็ดลับการทำอย่างไรบ้าง?

5 min read

Share of Voice (SOV) คืออะไร? เรื่องที่เจ้าของแบรนด์ยุคดิจิทัลไม่ควรมองข้าม! ชวนรู้จักความสำคัญของ SOV พร้อมวิธีเป็นเจ้าของเสียงส่วนใหญ่ในโลก Social

6 min read

ชวนรู้จักการทำ Data Analytics พร้อมวิธีวิเคราะห์ข้อมูลฉบับเข้าใจง่าย นำไปใช้ได้จริง เพื่อช่วยติดปีกให้ธุรกิจเติบโตได้อย่างก้าวกระโดด

5 min read

การวิเคราะห์ตลาด (Market Analysis) เป็นตัวช่วยให้ธุรกิจเข้าใจลูกค้า ทิศทางตลาด และทุกปัจจัยสำคัญต่อการสร้างธุรกิจ รู้จักการวิเคราะห์ตลาดให้มากขึ้นที่นี่

5 min read

ชวนรู้จัก Social Media Data Research การทำวิจัยตลาดผ่าน Social Media ที่จะช่วยให้องค์กรค้นพบโอกาสใหม่ พร้อมขับเคลื่อนให้ธุรกิจเติบโตอย่างก้าวกระโดด

5 min read

สร้างความสำเร็จนำหน้าคู่แข่งเพียงวางแผนธุรกิจและติดตามผลลัพธ์ผ่านเครื่องมือ Data Analytics รู้จักเครื่องมือและระบบวิเคราะห์ข้อมูล Data Analytics ให้มากขึ้นที่นี่

5 min read

Social Listening Tools คือ หัวใจสำคัญในการทำการตลาดออนไลน์ให้สามารถเข้าใจกลุ่มเป้าหมายและวางกลยุทธ์การตลาดได้อย่างถูกต้องและทรงประสิทธิภาพ

5 min read

การเลือกวิธีตอบแชทลูกค้าที่ช่วยบริหารความคาดหวัง พร้อมปิดการขายและสร้างฐานลูกค้าที่มั่นคงได้ มาดู 5 วิธีตอบแชทลูกค้าที่ธุรกิจอยากประสบความสำเร็จต้องรู้กัน

5 min read

เผย 5 กลยุทธ์การตลาดดิจิทัลที่เจ้าของธุรกิจยุคใหม่ต้องรู้ให้ทัน! เพื่อให้ธุรกิจเติบโตได้อย่างที่ตั้งใจ ประสบความสำเร็จได้อย่างก้าวกระโดด

7-min read

Generative AI or artificial intelligence that creates new experiences becomes an effective way to lead the direction of marketing by analyzing and providing recommendations for businesses. It unlocks insights that the people might otherwise overlook and is designed to change the world, with many industries focusing on this capability.

— 2 min read

Zanroo intends to continue developing new businesses on HUAWEI CLOUD. By using HUAWEI CLOUD, they no longer need to build IT systems based on open-source software. They win more time to engage in accelerating business development, improving profitability, and taking an increasing larger share of the Asia Pacific market.