fbpx Blog | Zanroo

Malaysian Perceptions of the Pig Zodiac Sign

The POV of the Pig Zodiac Chinese New Year is a festival unlike any other and is highly celebrated all across the globe and Malaysia is not short of this. Unlike most countries, Malaysia makes up a multi-racial nation and represents many beliefs and traditions. However, with many different beliefs there may also come minor…

Read more

เปิดตัว “Zanroo” ครั้งแรกในปากีสถาน พร้อมซัพพอร์ตภาษาท้องถิ่น

  เมื่อวันที่ 30 ตุลาคม 2561 ที่ผ่านมา “Zanroo”(แสนรู้) ได้เปิดให้บริการในประเทศปากีสถานเป็นครั้งแรก ซึ่งบริษัท Bramerz จะเป็นตัวแทนแบบเป็นทางการเพียงเจ้าเดียวในประเทศ “แสนรู้” จะให้บริการ one-stop service แก่แบรนด์ที่ต้องการรู้ถึง insights บนโลก Social media และ Digital platforms ทุกช่องทาง รวมถึงการติดตามแคมเปญของแบรนด์ได้ สิ่งที่น่าสนใจสำหรับการเปิดให้บริการในปากีสถานครั้งแรกนี้ ตัวซอฟแวร์จะสามารถเก็บ Insight ไม่เพียงแค่ภาษาอังกฤษ แต่ยังรวมถึงภาษา Roman Urdu (Minglish) and Urdu ซึ่งทำให้ “แสนรู้” กลายเป็นเครื่องมือเดียวที่สามารถให้บริการภาษาท้องถิ่นได้เป็นเจ้าแรก ซอฟแวร์ที่ “Zanroo” จะให้บริการในประเทศปากีสถานนั้นมีหลักๆอยู่ 4 แพลตฟอร์ม คือ Zanroo Arun : ช่วยเชื่อมต่อสำหรับเครื่องมือ Marketing Stack ทุกประเภท และ API ที่ช่วยให้แบรนด์ผสานข้อมูล Social เข้าด้วยกัน…

Read more

“Zanroo” One of The Hottest MarTech Company in APAC 2018

The digital age is growing at a rapid pace. As more of us are indulging in social media for our social and consumer needs, the more it fuels the demand for faster and more efficient marketing online. One exciting new trend is Artificial Intelligence (AI) which is taking the advertising industry by storm. Companies now…

Read more

Zanroo กับงาน GSB สุดยอด SMEs Startup ตัวจริง

   รอบสุดท้าย กับงาน GSB สุดยอด SMEs Startup ตัวจริง ที่มีเงินรางวัลมูลค่ากว่า 3 ล้านบาท ซึ่งทางออมสินได้จัดงาน  Coaching Day – Power up with 10 Gurus เมื่อวันพุธที่ 17 ตุลาคม 2561 โดยติวเข้มให้กับผู้เข้าแข่งกันแบบตัวต่อตัว 10 ทีมที่ผ่านเข้ารอบ fianl  ซึ่งเปิดโอกาสให้ผู้เข้ารอบได้พบกับนักธุรกิจรุ่นใหม่ที่ประสบความสำเร็จระดับแนวหน้า เผื่อนำข้อมูลไปปรับปรุงใช้กับแผนธุรกิจในรอบสุดท้าย   ทางแสนรู้ ได้รับเกียรติจากทางธนาคารออมสิน โดยเชิญ คุณ ชิตพล มั่งพร้อม ประธานกรรมการบริหาร และ ผู้ก่อตั้ง บริษัท อินเตอร์เน็ต เบส บิซิเนส กรุ๊ป (ไอบีจี) จำกัด (หรือ Zanroo) และ คุณ คุณ อุดมศักดิ์ ดอนขำไพร ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีและผู้ก่อตั้ง Zanroo เข้าร่วมงานเผื่อติวเข้มให้กับ ผู้เข้าแข่งขันภายในงาน ภายใต้…

Read more

“Marketing” and “AI” Merged in Digital Transformation Era

Mia Lim, Managing Director of Zanroo Malaysia, recently had a chance to speak with The Edge Markets, a Malaysian financial and business news website. The article focus on how AI and marketing solutions can foster personalised customer experiences and determine prospective trends.   Source : AI: Weaving artificial intelligence into marketing strategies

Read more

อนาคตแห่งการผสานระหว่าง “AI” และ “Marketing Strategies”

คงปฏิเสธไม่ได้ว่า AI หรือ Artificial Intelligent เข้ามามีบทบาทสำคัญต่อกลุ่มธุรกิจในหลายอุตสาหกรรม และ ในระดับองค์กรในการเปลี่ยนผ่านสู่ยุค “Digital Tranformation” สืบเนื่องด้วยความที่ เทคโนโลยีสามารถพัฒนา และต่อยอดได้ ซึ่งจะช่วยส่งเสริมโมเดลในเรื่องของ “การรู้จักและเข้าใจลูกค้า”(Customer Centric) เผื่อที่จะสร้างประสบการณ์ให้ลูกค้าให้ดียิ่งขึ้นไปอีกระดับ คุณ ชิตพล มั่งพร้อม ประธานกรรมการบริหาร และ ผู้ก่อตั้ง “แสนรู้” ได้กล่าวว่า ในอนาคตอีก 5-10ปี AI จะเข้ามามีส่วนร่วมในการวางกลยุทธ์ ซึ่งบริษัทที่ให้บริการเกี่ยวกับ Big Data และ MarTech จะเริ่มใช้ข้อมูลจากหลายๆแพลตฟอร์ม รวมถึงข้อมูลบน Social Media เพื่อเพิ่มศักยภาพในการใช้ AI ในอนาคต “โลกทุกวันนี้ คนทุกคน และ ของทุกอย่าง กำลังเชื่อมต่อกันมากขึ้น ดังนั้น สื่อโฆษณา และการตลาด จะกระชับวงเข้ามามากขึ้นในระดับบุคคล (Personalization) ซึ่งในอนาคต AI จะสามารถตัดสินใจได้เอง โดยคำนวนจากข้อมูล…

Read more

พลิกธุรกิจให้ดัง! เพียงฟังเสียงผู้บริโภคให้เป็น ด้วยตัวช่วยที่ดีอย่าง “Social Listening Tools”

ในยุคที่การแข่งขันทางธุรกิจเปลี่ยนช่องทางการสื่อสารต่อผู้บริโภคยุคใหม่ โดยอาศัยพฤติกรรมที่ชอบบริโภคข้อมูลหรือติดตามข่าวสารบ้านเมืองผ่านช่องทางต่างๆ ของโซเชียลมีเดียอย่าง Facebook, Twitter, Instagram, YouTube หรือแม้กระทั่งจากบล็อกและเว็บบอร์ดในกระแสสังคม เช่น Pantip, Dek-D เป็นต้น เป็นเรื่องจำเป็นอย่างยิ่งยวดของนักธุรกิจยุค 2018 ที่ต้องใช้ ‘หูตา’ สดับรับฟังสิ่งรอบตัวให้กว้างไกลเพียงพอ! ทั้งการสอดส่องความสนใจ ความคิดเห็น ความพึงพอใจ รวมถึงความต้องการของผู้บริโภค เพื่อนำไปพัฒนาสินค้าและบริการของตนเองให้ดียิ่งขึ้น หรือโดนใจยิ่งกว่าเดิม! แล้วตอนนี้… คิดว่าธุรกิจของเรา มีหูตาเป็นสัปปะรดเพียงพอแล้วหรือยัง? ว่ากันว่า หลักการทำงานทั่วไปให้ได้ผลดี คือ ‘ทำให้มาก พูดให้น้อย ต่อยให้หนัก ‘ ซึ่งสามารถนำมาประยุกต์ใช้กับการแข่งขัน แย่งชิงพื้นที่ทางธุรกิจบนโซเชียล เน็ตเวิร์กได้ดีไม่ใช่น้อย แต่อาจต้องเปลี่ยนคอนเซ็ปต์บางอย่างดังเช่น ‘ฟังให้มาก พูดให้น้อย ต่อยให้ตรงจุด’ น่าจะเข้าท่ากว่า เพราะการสอดส่อง/รับฟังเสียงจากผู้บริโภค เป็นหัวใจหลักอย่างหนึ่งของการให้บริการที่มีคุณภาพ รวมถึงการเก็บรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ เป็นสิ่งที่การทำธุรกิจบนตลาดโซเชียล มีเดีย ควรให้ความใส่ใจ ก่อนจะเกิด ‘Crisis’ ที่มีผลกระทบต่อแบรนด์ตามมา ดังนั้นการมีหูตาเป็นสัปปะรดสุดๆ คงต้องถูกนำมาใช้สำหรับการสำรวจแนวโน้มความต้องการของตลาดบนโซเชียล รวมถึงสังเกตกลยุทธ์ และจับผิดจุดบกพร่องของคู่แข่ง…

Read more

6 วิธีมัดใจลูกค้ายุคไอทีให้อยู่หมัด ที่ได้มากคำว่า “กระแส”

‘เลข 6’ ตามความเชื่อของศาสตร์แห่งตัวเลข คือ ตัวแทนแห่งดาวศุกร์ ที่ให้ความบันเทิงรื่นเริง ความสนุกสนานมีชีวิตชีวา ความนุ่มนวลอ่อนโยน การเอาใจใส่ ถนอมน้ำใจ และประนีประนอม รวมถึงยังให้ความสวยงามและสร้างความประทับใจให้แก่ผู้คนรอบข้างได้เสมอ พูดแบบนี้แล้วหลายคนคงสงสัยว่า แล้วมันเกี่ยวอะไรกับการทำการตลาดยุคออนไลน์ด้วยล่ะ มันคนละศาสตร์กันเลยนะ? แต่ก่อนที่เราจะถูกตัดสินว่ากำลังทำให้นักการตลาดรุ่นใหม่สับสนกับแนวทางสร้าง Customers Relationship ลองกลับขึ้นไปอ่านความหมายของเลข 6 ให้ถ่องแท้ ก็จะพบว่า ความหมายเหล่านี้ล้วนกำลังกล่าวถึงการสร้างประสบการณ์อันดี ความประทับใจ รวมถึงเสน่ห์ต่างๆ ที่แบรนด์บนโลกออนไลน์จะขาดไม่ได้อย่างเด็ดขาด   ‘การสร้างความสัมพันธ์อันดี การเอาใจใส่ลูกค้า และการสร้างความหวือหวา บันเทิงเริงใจ เป็นงานของนักการตลาดที่กำลังค้นหาการสร้าง  ‘Brand Loyalty’ ให้เกิดขึ้น จำเป็นต้องเรียนรู้’   เลข 6 เลยกลายเป็นที่มาของ ‘6 วิธีมัดใจลูกค้ายุคไอทีให้อยู่หมัด’ หรือเรียกว่า ‘Customers Loyalty’ ไม่ใช่ถนัดแต่สร้างกระแสที่ไม่ได้ยอดขาย หรือสร้างภาพรายวันเท่านั้น   สร้างเสน่ห์แบรนด์ด้วยหลักการ ‘CRM’ ที่เข้มแข็งและต่อเนื่อง หากวันนี้ยังคิดว่าตลาดออนไลน์เป็นเพียงช่องทางถ่ายทอดคอนเท้นต์ของแบรนด์ไปสู่ผู้บริโภค โดยไม่รู้จักการมีปฏิสัมพันธ์กับลูกค้าผ่านช่องทางออนไลน์ต่างๆ เลย คงต้องกลับไปทำการบ้านเพิ่มเติมแล้วล่ะ…

Read more

ความท้าทายของ “Data-Sceince” ผ่านมุมมองของ “คุณชิตพล มั่งพร้อม” สู่การเป็น “Martech”

         คงปฏิเสธไมได้ว่าทุกวันนี้ การทำธุรกิจในโลกที่ “ข้อมูล” มีความสำคัญในการดำเนินชีวิตอย่างมาก สำหรับการทำธุรกิจนั้น หากปราศจากข้อมูล คงเหมือนกับการ “หลับตา” เดินในที่มืด หรือ ถ้าหากเรามีข้อมูล แต่ไม่มี “เครื่องมือ” ที่ถูกต้องที่จะนำข้อมูลเหล่านั้นมาใช้ ก็คงไม่เกิดประโยชน์เช่นกัน          วันนี้ทางทีมงาน Zanroo ได้มีโอกาสเก็บเกี่ยวประสบการณ์จากงาน “Tech Supper Club” ซึ่งครั้งนี้ ได้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 2            ซึ่งจัดโดย True Digital Park และ ได้รับเกียรติเชิญ คุณ ชิตพล มั่งพร้อม – ประธานกรรมการบริหาร และ ผู้ก่อตั้ง บริษัท อินเตอร์เน็ต เบส บิซิเนส กรุ๊ป…

Read more

Request a demo.

See Zanroo in action.